Thứ Bảy, 26/10/2024

Trao học bổng cho học sinh là nạn nhân tai nạn giao thông và ra mắt mô hình “Đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện” tại Trường THCS Đồng Giao

Chủ Nhật, 29/09/2024 39 lượt xem

Sáng ngày 27/9, Ban ATGT thành phố Tam Điệp, Ban Chủ nhiệm đề tài NCKH Công an tỉnh Ninh Bình, trường THCS Đồng Giao tổ chức trao học bổng cho học sinh là nạn nhân tai nạn giao thông và ra mắt mô hình “Đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện”.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Tổng Biên tập Báo Giao thông; đồng chí Nguyễn Văn Hanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, UV Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình; đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố; Thượng tá Nguyễn Chí Đại, UVBTV, Trưởng Công an thành phố, Phó Ban ATGT Thành phố, Chủ nhiệm Đề tài nghiên cứu khoa học Công an tỉnh Ninh Bình; các đồng chí trong Ban ATGT thành phố, lãnh đạo phòng GD-ĐT; phòng Quản lý đô thị thành phố; Công ty xe điện, xe máy Hà Anh; Ban Giám hiệu các trường Mầm non, TH, THCS, THPT và 50 học sinh là nạn nhân tai nạn giao thông được nhận học bổng cùng 1.380 thầy cô giáo, học sinh của Trường THCS Đồng Giao.

Quang cảnh buổi lễ.

Tai nạn giao thông là một vấn nạn của xã hội, gây thiệt hại lớn tới sức khỏe, tài sản, tính mạng của người tham gia giao thông, vì vậy công tác đảm bảo an toàn giao thông luôn được các cấp ngành, các ngành của thành phố Tam Điệp quan tâm, chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp. Vấn đề an toàn giao thông cho học sinh các nhà trường cũng được đặc biệt quan tâm. Do đó, để động viên, chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra, chung tay hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh là nạn nhân tai nạn giao thông vượt lên hoàn cảnh và tiếp tục đến trường, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và trở thành công dân có ích cho xã hội. Đại diện Báo Giao thông đã trao tượng trưng số tiền 100 triệu đồng cho Ban An toàn giao thông thành phố Tam Điệp; đại diện Báo Giao thông và Ban An toàn giao thông tỉnh đã tặng 50 suất học bổng cho 50 học sinh là nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Tam Điệp. (mỗi xuất trị giá 2.000.000 đồng)

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Tổng Biên tập Báo Giao thông trao 100 triệu đồng cho thành phố Tam Điệp.

Đại diện Báo Giao thông và Ban An toàn giao thông tỉnh tặng học bổng cho 50 học sinh trên địa bàn thành phố.

Tiếp đó, cô Nguyễn Lê Hạnh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Giao đã Công bố Quyết định thành lập mô hình “Đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện”; Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Quyết định ban hành Quy chế và Quy chế hoạt động của mô hình, đồng thời Ra mắt “Ban Chủ nhiệm mô hình” với 9 thành viên Ban chỉ đạo và 72 thành viên tham gia mô hình.

Đồng chí Thượng tá Bùi Hữu Dũng, Phó Trưởng Công an thành phố, Phó Chủ nhiệm Đề tài NCKH Công an tỉnh Ninh Bình và cô Lê Thị Thanh Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban chỉ đạo mô hình tại trường THCS Đồng Giao.

Đồng chí Thượng tá Bùi Hữu Dũng, Phó Trưởng Công an thành phố, Phó Chủ nhiệm Đề tài NCKH Công an tỉnh Ninh Bình và cô Lê Thị Thanh Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa chúc mừng đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo mô hình trong năm học 2024 - 2025. Mô hình đi vào hoạt động hiệu quả sẽ góp phần thiết thực đảm bảo an ninh, an toàn trường học và sẽ được nhân rộng trong thời gian tới; giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường sẽ là tấm gương trong việc thực hiện tốt an toàn giao thông, nâng cao hơn ý thức trong việc giữ gìn, đảm bảo an toàn giao thông từ đó có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Công ty xe điện, xe máy Hà Anh trao tặng mũ bảo hiểm và quạt tay cho học sinh.

Ngay sau Lễ ra mắt, các em học sinh đã được tuyên truyền về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm an toàn; cách ngồi an toàn trên xe khi đang tham gia giao thông... hướng dẫn học sinh trải nghiệm điều khiển xe đạp điện. Ban chủ nhiệm Đề tài đã phát 1.380 tờ rơi, 500 cuốn sách hướng dẫn lái xe đạp điện, xe máy điện an toàn, 500 cuốn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích trong tham giao giao thông. Phối hợp với Công ty xe điện, xe máy Hà Anh tổ chức trao tặng 30 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng, 100 chiếc quạt tay, cho các em học sinh có câu trả lời chính xác trong phần giao lưu trả lời câu hỏi của Ban chủ nhiệm Đề tài. Dự kiến, thời gian tới, Ban chủ nhiệm sẽ Tổ chức hội thi lái xe đạp điện, xe máy điện an toàn ở các nhà trường. Trong đó, tổ chức thi lý thuyết bằng hình thức thi trắc nghiệm trên giấy tại 8 trường học; Tổ chức cuộc thi trực tuyến trên hệ thống phần mềm do Ban Chủ nhiệm đề tài thiết kế, dự kiến làm ở tất cả các nhà trường trung học trên địa bàn tỉnh khoảng 60.000 học sinh trong độ tuổi từ lớp 8 đến lớp 12; Tổ chức thi thực hành điều khiển phương tiện xe đạp điện, xe máy điện an toàn trên sa hình theo tiêu chuẩn của Bộ Giao thông vận tải tại 4 trường trung học cơ sở và 4 trường trung học phổ thông; Trao thưởng 160 học sinh có thành tích trong hội thi lái xe đạp điện, xe máy điện an toàn cho 8 trường học...

Một số hình ảnh: Tuyên truyền về an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, học sinh trải nghiệm điều khiển xe đạp điện tại trường THCS Đồng Giao.

Tố Lan