Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm năm học 2020- 2021 và trao “Học bổng  cùng em vượt khó đến trường”

Thứ Sáu, 22/10/2021 272 lượt xem

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm năm học 2020- 2021 và trao “Học bổng  cùng em vượt khó đến trường”

Ngày 22/10, Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm thành phố Tam Điệp tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 261 em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021. Dự lễ trao thưởng có các đồng chí lãnh đạo thành phố: Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Ngô Thì Nhậm và đồng chí Nguyễn Mạnh Trường, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình.

Quang cảnh Hội nghị

Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm được thành lập từ tháng 4/2014 với nguồn tài trợ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn và nguồn trích từ Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh của tỉnh Ninh Bình với tổng số quỹ ban đầu là hơn 500 triệu đồng. Hàng năm, Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm đã trích hàng trăm triệu đồng từ số tiền lãi và gốc để tặng thưởng cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, vươn lên trong học tập. Năm học 2020 - 2021, là một năm học gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh song với sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền, của nhà trường; quyết tâm, cố gắng của đội ngũ giáo viên và các em học sinh, sinh viên đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận. Toàn thành phố có 261 em đoạt giải trong các kỳ thi, trong đó: Nhất Quốc gia 22 em, Nhất tỉnh 47 em, Nhất thành phố 32 em; Nhì quốc gia 21 em, Nhì tỉnh 73 em, Ba quốc gia 41 em; kết quả thi vào lớp 10 bình quân cao nhất tỉnh (điểm bình quân toàn tỉnh là 19,4 điểm, điểm bình quân toàn thành phố là 20,98 điểm), có 26/29 học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lương Văn Tụy; có 02 em đỗ thủ khoa, em Đỗ Thanh Tùng trường THCS Đồng Giao đạt 47,5 điểm thủ khoa môn Hóa, em Đinh Thúy Vân ở Tân Bình tổng điểm 3 môn thi đạt 28,15 điểm; có 13 em có điểm xét vào đại học từ 27 điểm trở lên và 10 cháu mầm non có thành tích cao năm học 2020-2021. Bước vào năm học 2021-2022 Quỹ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Công ty xi măng Long Sơn số tiền là 300 triệu đồng. Những năm gần đây, kết quả thi tuyển THPT, đại học, cao đẳng của thành phố luôn thuộc tốp đầu của tỉnh, nhiều học sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, đặc biệt, có nhiều học sinh vượt qua hoàn cảnh vươn lên trong học tập.

 Em Phạm Trường Sơn lớp 11 A Trường THPT Nguyễn Huệ, Huy chương vàng Violympic Tiếng anh

đại diện cho em học sinh vinh dự phát biểu tại buổi lễ trao thưởng

Tại buổi lễ trao thưởng, thay mặt cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2020-2021, Em Phạm Trường Sơn lớp 11 A Trường THPT Nguyễn Huệ, Huy chương vàng Violympic Tiếng anh đã gửi lời tri ân đến Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm, cùng các nhà tài trợ,đã giúp các em có thêm nghị lực, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống để tiếp tục thực hiện ước mơ phía trước, đống thời hứa sẽ nỗ lực phấn đấu để có những thành tích cao trong học tập

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố,

Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm thành phố phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm thành phố Tam Điệp đã  biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các em học sinh, sinh viên đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời cảm ơn những tình cảm, sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong việc xây dựng và duy trì hoạt động của Quỹ. Đồng chí nhấn mạnh:“Năm học mới 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch và kết quả học tập của các em. Với niềm tin vào tinh thần không ngừng học tập, vượt khó vươn lên, lãnh đạo thành phố mong muốn các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy trí tuệ, tài năng để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho quê hương và mong rằng Quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để công tác khuyến học, khuyến tài của thành phố không ngừng phát triển.”

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã trao thưởng cho 261 học sinh, sinh viên đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp Thành phố, học sinh đỗ thủ khoa vào 10 THPT, học sinh có điểm xét vào đại học từ 27 điểm trở lên, các cháu mầm non có thành tích cao trong năm học  2020-2021 với tổng số tiền 133.400.000 đồng. Qua đó góp phần động viên, khuyến khích và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong các nhà trường.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

trao thưởng cho các em đạt giải Nhất trong các kỳ thi cấp Quốc gia, cấp Bộ

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố 

trao thưởng cho các em đạt giải Nhất trong kỳ thi cấp Tỉnh.

Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, Hội khuyến học thành phố Tam Điệp đã triển khai thực hiện đề án “Học bổng cùng em vượt khó đến trường” do Hội khuyến học tỉnh triển khai nhằm kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thành phố giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đến nay đã có 88 em được hỗ trợ học bổng, trong đó Hội khuyến học tỉnh hỗ trợ 23 học sinh, Hội doanh nghiệp thành phố hỗ trợ 37 học sinh; các cơ quan, đơn vị các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ 28 học sinh. Tại buổi lễ, Hội doanh nghiệp thành phố đã trao 154,5 triệu đồng để hỗ trợ học bổng cho 37 em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố. Đây là động lực mang ý nghĩa vô cùng to lớn giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, mặc cảm, tự tin tiếp bước tới trường, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập. Đồng thời khẳng định sự chung tay, góp sức của cộng đồng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo cũng như sự phát triển chung của địa phương. 

 Tố Lan

         

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107933

Trực tuyến: 8

Hôm nay: 99