Thứ Sáu, 26/04/2024

Thứ Sáu, 23/09/2022 330 lượt xem

Sáng 23/9, tại Hội trường tầng 1, Trung tâm chính trị Thành ủy phối hợp với các Ban xây dựng đảng tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT dành cho đảng viên mới khóa 83 năm 2022.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng.

Đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị Thành ủy dự và chỉ đạo lễ khai giảng. Cùng dự có đồng chí Phạm Mỹ Phượng, Thành ủy viên, Chánh Thanh tra thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, lãnh đạo, giảng viên Trung tâm chính trị Thành ủy và các học viên.

Tham gia lớp học có 54 học viên đến từ 19 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố. Lớp học được diễn ra từ ngày 22/9, trong thời gian 10 ngày các học viên được học tập, nghiên cứu 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn và quy định: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối phát triển kinh tế-xã hội của Đảng; phát triển giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; bảo vệ tài nguyên môi trường; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; xây dựng Đảng về đạo đức; phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc khóa học các học viên sẽ tham gia viết bài thu hoạch.

Đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo,

Giám đốc Trung tâm chính trị Thành ủy phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, đồng chí Giám đốc trung tâm chính trị Thành ủy chúc mừng các học viên đã được cấp ủy, chi bộ kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng và đặc biệt lớp học còn có các học viên là các em học sinh vừa đỗ đại học, học sinh được nhận Quỹ khuyến học, khuyến tài Ngô Thì Nhậm. Đồng chí yêu cầu các học viên cần xác định động cơ học tập đúng đắn, tích cực nghiên cứu trao đổi, nghiêm túc, tự giác trong quá trình học tập, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học đề ra. Trung tâm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để học viên được học tập đạt kết quả tốt nhất. Trên cơ sở đó, từng học viên xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện, nỗ lực không ngừng để tự hoàn thiện, đóng góp tốt nhất cho cơ quan, đơn vị và xã hội; có đủ bản lĩnh theo đuổi mục tiêu, lý tưởng của Đảng để phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, xứng đáng danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kim Dung