Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 09/06/2023
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Tam Điệp tổ chức buổi chuyên đề liên môn cấp tỉnh với chủ đề “Tam Điệp quê em”  

Thứ Năm, 23/03/2023 50 lượt xem

Sáng 21/3, tại Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Tam Điệp tổ chức buổi chuyên đề liên môn cấp tỉnh các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý với chủ đề “Tam Điệp quê em”

Quang cảnh buổi Chuyên đề.

Đồng chí Đồng Thị Thủy Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng- Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình dự và chỉ đạo buổi chuyên đề; đồng chí Phạm Hữu Quốc, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Tam Điệp dự và chủ trì buổi chuyên đề; các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc chuyên môn, giáo viên bộ môn cốt cán các môn Văn, Sử, Địa của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố và các trường Cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; và cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Tam Điệp đã đến dự.  Mở đầu chuyên đề các đại biểu được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường biểu diễn. Các tiết mục được dàn dựng công phu, với chủ đề tình yêu quê hương, sự phát triển đổi thay của vùng đất Tam Điệp.  

Tiếp đó, sau khi các đại biểu nghe học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Tam Điệp giới thiệu về lịch sử 40 năm xây dựng và trưởng thành của thành phố Tam Điệp; giới thiệu về quá trình thành lập và phát triển của Trung tâm. Buổi chuyên đề được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi. Có 3 đội thi là Hương Dứa, Chè Ba Trại và Đào phai, mỗi đội gồm 5 học sinh tham gia. Các đội trải qua các phần thi: Giới thiệu bằng hình thức sân khấu hóa; phần thi hiểu biết về mảnh đất Tam Điệp với hình thức câu hỏi trả lời nhanh và phần thi thuyết trình giới thiệu về lịch sử, địa lý, địa danh du lịch nổi tiếng, ẩm thực của Tam Điệp. Các phần thi là sự kết hợp giữa việc kiểm tra kiến thức về văn học, lịch sử, địa lý với hình thức diễn xướng, thuyết trình… đã giúp cho các em không chỉ được củng cố  kiến thức bộ môn mà còn là sân chơi để các em được thể hiện tài năng, sự sáng tạo của bản thân. Buổi chuyên đề còn có nội dung khá thú vị đó là những câu hỏi ngắn hiểu biết về mảnh đất Tam Điệp dành cho khán giả với những phần quà hấp dẫn. Sự tham gia tích cực của khán giả đã khiến cho buổi chuyên đề càng thêm thành công.      

Chuyên đề nhằm giúp các em học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Tam Điệp hiểu rõ hơn và tự hào hơn về vùng đất thân yêu nơi mình sinh ra, và lớn lên; Từ đó khơi dậy, nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước trong lòng mỗi em học sinh để tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng là người viết tiếp truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước và có những định hướng cần thiết cho tương lai.  Chuyên đề cũng là  cơ hội để các em học sinh của có thể phát huy sự tự tin, tích cực, chủ động của bản thân cũng như ý thức được tầm quan trọng của việc phát triển năng lực hợp tác, làm việc theo nhóm, chủ động tiếp cận kiến thức và nâng cao năng lực thực hành sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, từ đó tạo nên niềm đam mê, hứng thú trong học tập của học sinh… Đồng thời phát huy khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên, cải tiến phương pháp giáo dục bộ môn, nâng cao hiệu quả giờ lên lớp từ những buổi sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn để đạt kết quả tốt hơn.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải.    

Kết thúc chuyên đề Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Chè Ba Trại, giải nhì cho đôi Đào phai và giải ba cho đội Hương Dứa nhằm động viên tinh thần học tập cho các đội chơi đến từ các lớp. 

Buổi chuyên đề kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi để lại cho thầy cô giáo và các em học sinh ấn tượng tốt đẹp về một hình thức học tập mới: Học tập trải nghiệm.

Kim Dung

Một số hình ảnh

                     

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
269580

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 509