Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, mỗi người dân thành phố cần phải làm gì?

Thứ Ba, 16/11/2021 747 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, mỗi người dân thành phố hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tham gia chống dịch để tự bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, mỗi người dân thành phố hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tham gia chống dịch để tự bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng

Dịch bệnh Covid-19 vô cùng nguy hiểm đang là đại dịch toàn cầu. Dịch lây truyền rất nhanh qua đường hô hấp. Hiện nay, tại một số khu dân cư trên địa bàn thành phố chúng ta đã xuất hiện các ca bệnh tại cộng đồng, tạm thời chưa xác định được nguồn lây. Mức độ lây nhiễm của bệnh dịch nguy hiểm này đang được đặt ở mức cảnh báo cao nhất trên địa bàn thành phố. Về cơ bản tình hình dịch vẫn đang trong tầm kiểm soát. Thành phố đã và đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt tất cả các giải pháp phòng chống dịch, với sự chủ động vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với tinh thần không lơ là, chủ quan, không để bị động bất ngờ trong ứng phó với diễn biễn mới của dịch bệnh trên địa bàn. Người dân thành phố cần bình tĩnh không nên hoang mang nhưng cũng không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch. Hơn lúc nào hết, lúc này mỗi công dân thành phố cần có trách nhiệm cao nhất, tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người dân trên địa bàn, UBND thành phố Tam Điệp đã kịp thời chỉ đạo:

Thực hiện phong tỏa cách ly y tế các khu vực xuất hiện các ca bệnh tại cộng đồng. Tính đến 16h00’ ngày 15/11/2021 thành phố đã kịp thời phong tỏa 4 khu vực, gồm toàn bộ tổ dân phố 8, 9,10; một phần tổ dân phố 20; toàn bộ tổ dân phố 21, 22, 23 phường Nam Sơn và một phần tổ dân phố 15 phường Bắc Sơn. Thành lập 43 chốt kiểm soát dịch tại các địa điểm phong tỏa. 

Thực hiện tạm dừng các hoạt động không thiết yếu nhất là các nhà hàng, hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ ở hai bên đường quốc lộ 1A, những nơi nguy cơ cao; những sự kiện tập trung đông người không cần thiết… kể từ 00 giờ 00 phút ngày 15/11/2021 đến khi có thông báo mới.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho Nhân dân trên địa bàn thành phố xong trước ngày 20/11/2021; ưu tiên tiêm trước cho Nhân dân trong vùng phong tỏa, toàn bộ công nhân Nhà máy xi măng Vicem Tam Điệp và những nơi có nguy cơ cao.

Trong vùng phong tỏa phòng chống dịch mỗi người dân, mỗi gia đình cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, như:

          Thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà; người nhà nào ở yên nhà ấy; không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không đến chơi nhà ai; không cho ai vào nhà mình; chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và phải được sự cho phép của chính quyền địa phương. Chính quyền địa phương bố trí lực lượng sẵn sàng tổ chức “đi chợ thay”, tiếp nhận và phân phối nhu yếu phẩm thiết yếu đến cho các hộ dân trong khu phong tỏa nếu người dân có nhu cầu.

          Thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Mỗi người tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. Nếu bản thân hoặc người trong gia đình có những biểu hiện mất khả năng ngửi; ốm mệt; dấu hiệu cảm cúm; sốt; ho; đau họng; viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh cần chủ động khai báo ngay với lực lượng chức năng làm công tác phòng chống dịch. Tuyệt đối không được giấu bệnh.

         Giữ nhà ở thông thoáng; thường xuyên vệ sinh, làm sạch nhà cửa, bề mặt vật dụng bằng các chất tẩy rửa thông thường.

         Phối hợp và thực hiện nghiêm túc tất cả các hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, đặc biệt là phối hợp thật tốt với tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư.

         Với sự chủ động vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của toàn thể Nhân dân thành phố, chúng ta quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người./.

                                                                                                                                        Thu Lan

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107046

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 24