Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong trao quà Tết tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Chủ Nhật, 23/01/2022 307 lượt xem

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong trao quà Tết tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chiều 21/1/2022, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã trao quà Tết tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Kinh phí tặng quà tết cho học sinh do Chi hội Chữ Thập đỏ, Ban Chấp hành công đoàn, Liên đội trường TH Lê Hồng Phong phát động từ phong trào “ Ủng hộ quà tết cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán năm 2022”. Sau 9 ngày phát động đến ngày 15/1/2022 đã vận động các thầy cô giáo, học sinh đóng góp và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ được 46.137.000 đồng để mua 109 suất quà tết. Tại chương trình nhà trường đã trao tặng 88 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh con hộ nghèo, học sinh bị tác động bởi dịch Covid – 19…đang học tập tại trường và gửi 21 suất quà tết về Chữ Thập đỏ thành phố để tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh con hộ nghèo, học sinh bị tác động bởi dịch Covid – 19 và gửi suất quà tết về Chữ Thập đỏ thành phố để tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn của nhà trường giúp các em có thêm điều kiện cùng gia đình vui xuân, đón tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi đồng thời cũng tiếp thêm niềm tin, nghị lực để các em đạt được những kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, Mừng xuân Nhâm Dần 2022, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh hiểu ý nghĩa Tết cổ truyền của dân tộc, biết trân trọng, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, tạo sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường với nhau, sau khi kết thúc chương trình tặng quà tết cho học sinh, Trường TH Lê Hồng Phong đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Mùa Xuân cho em” năm 2022. Trường đã đổi mới, sáng tạo và linh hoạt trong quá trình tổ chức, có thời gian cụ thể cho từng lớp tham gia trải nghiệm bắt đầu từ ngày 21-26/1/2022 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19. Trong không khí vui tươi, các em học sinh nhà trường được thầy cô giáo truyền đạt kiến thức về tết cổ truyền của dân tộc, được tham gia vẽ tranh ngày tết, viết chữ thư pháp, chụp ảnh và chơi các trò chơi dân gian tại khuôn viên của nhà trường. Các hoạt động diễn ra rất sôi nổi, hào hứng từ các các em học sinh và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh, các em học sinh đều rất phấn khởi, chăm chú, tỉ mỉ tự tay tô, vẽ những bước tranh của riêng mình. 

Các hoạt động trải nghiệm “Mùa Xuân cho em”

Hoạt động trải nghiệm “Mùa Xuân cho em” năm 2022 do trường TH Lê Hồng Phong tổ chức đã để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng học sinh, phụ huynh tham dự, tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh trong thời kì hiện đại, hội nhập, không lãng quên giá trị truyền thống quê hương; từ đó gieo vào kí ức của các em những kỉ niệm đẹp về ngôi trường tuổi thơ, tình yêu quê hương đất nước.

KIM DUNG

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107920

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 86