" />
Thứ Ba, 16/04/2024

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ khai mạc lớp Tập huấn bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

Thứ Hai, 29/06/2020 212 lượt xem

Sáng ngày 29/6/2020, Trường THPT Nguyễn Huệ phối với Công an thành phố Tam Điệp tổ chức khai mạc lớp tập huận bơi và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn phòng chống đuối nước cho học sinh.

Toàn cảnh khai mạc lớp tập huận bơi và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn phòng chống đuối nước

Các đại biểu và cán bộ giáo viên dự Lễ khai mạc

Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin thành phố Tam Điệp, Thượng tá Trần Văn Hùng, phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Ninh Bình; Thượng tá Bùi Công Định, Phó Trưởng Công an thành phố Tam Điệp; các cán bộ, chiến sỹ đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Công an thành phố và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ.

Từ năm 2018 đến nay trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xảy ra trên 50 vụ trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích, trong đó có 30 vụ đuối nước. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ việc các em nhỏ không biết bơi, thiếu các kỹ năng an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước tại các ao, hồ, sông, suối, thiếu kỹ năng xử lý tình huống sơ cấp cứu khi gặp tình trạng đuối nước… Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn thương tâm, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức lớp tập huấn bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trong thời gian 25 ngày từ 28/6/2020 đến 23/7/2020, học lý thuyết tại trường THPT Nguyễn Huệ và học thực hành tại bể bơi Mai Miên khu liên hợp thể thao.

Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu đuối nước cho các em học sinh

Lễ khai mạc trong khuôn viên nhà trường, các em học sinh đã được cán bộ, chiến sỹ đội Xây dựng Phong trào BVANTQ Công an thành phố hướng dẫn các kỹ thuật bơi và tìm hiểu nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa đuối nước, cứu đuối nước và cấp cứu người đuối nước. Ngay sau khai mạc các em học sinh được học bơi và thực hành tại bể bơi Thanh Miên trong khu trung tâm thể dục, thể thao thành phố.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước. Từ đó góp phần hình thành phong trào bơi lội, rèn luyện thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè./.

Nguồn: PVHTT