Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Từ 00 giờ 00 phút ngày 18/7/2021 thành phố Tam Điệp tạm dừng một số hoạt động, loại hình kinh doanh, dịch vụ

Thứ Bảy, 17/07/2021 239 lượt xem

Ngày 16/07/2021 UBND thành phố đã ban hành Công văn số: 1169/UBND-YT về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn

Ngày 16/07/2021 UBND thành phố đã ban hành Công văn số: 1169/UBND-YT về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hơn trên cả nước, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Để chủ động ngăn chặn, hạn chế tối đa xâm nhập dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn thành phố; thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, UBND thành phố yêu cầu Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Trưởng Phòng Y tế thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và Chủ tịch UBND các phường, xã tổ chức thực hiện tốt một số nội dung như sau:

1. Thực hiện nghiêm các nội dung sau kể từ 00 giờ 00 phút ngày 18/7/2021 đến khi có thông báo mới:

 a) Tạm dừng một số hoạt động, loại hình kinh doanh, dịch vụ sau:

- Các khu, điểm du lịch, các di tích;

- Các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người;

- Spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, bể bơi.

b) Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Karaoke, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử.

c) Nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia chỉ được phép hoạt động trong nhà (không được bán hàng phục vụ ăn, uống tại vỉa hè, khu vực công cộng; khuyến khích bán hàng mang về)

2. Sân golf Hoàng Gia tiếp tục thực hiện theo Công văn số 919/UBND-YT ngày 11/6/2021 của UBND thành phố về việc cho phép hoạt động trở lại các sân Golf.

3. Yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ, kinh doanh hoạt động phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Người đứng đầu, người được giao quản lý các đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

4. Tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng...

- Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

- Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

5. Giao Công an thành phố, UBND các phường, xã huy động lực lượng tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Đồng thời, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng và các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

6. Giao Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với Công an, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Y tế thành phố, UBND các phường, xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định./.

                                                                                                                                    Ban biên tập

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107045

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 23