Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Từng bừng Ngày hội Đọc sách và phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” với chủ đề Khát vọng đất nước tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong 

Thứ Tư, 20/04/2022 104 lượt xem

Từng bừng Ngày hội Đọc sách và phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” với chủ đề Khát vọng đất nước tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong 

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, sáng ngày 19/4/2022, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Ngày hội đọc sách và phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” với chủ đề Khát vọng đất nước.

Về dự ngày hội có Bà Phạm Thị Thu, Phó Trưởng phòng phụ trách phát triển phong trào cơ sở thư viện tỉnh Ninh Bình; bà Vũ Thúy Nga, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Sơn; cán bộ thư viện tỉnh; cán bộ phòng GD-ĐT thành phố; Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh của nhà trường.

Xe tuyên truyền lưu động sách Thư viện tỉnh Ninh Bình 

Với chủ đề "Khát vọng đất nước” Ngày hội đọc sách của trường TH Lê Hồng Phong diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi có sự tham gia của tất cả các em học sinh, các thầy cô giáo cùng đông đảo các bậc phụ huynh với chuỗi hoạt động vui tươi, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích như phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tới toàn thể các em học sinh trong toàn trường, các đại biểu và học sinh cũng được lãnh đạo Thư viện tỉnh chia sẻ về cách chọn sách, lợi ích của việc đọc sách để giảm stress, mở rộng vốn từ, nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức, cải thiện khả năng tập trung, nâng cao kỹ năng viết, kích thích trí não, là công cụ hỗ trợ các em học tập tốt nhất và phương pháp đọc sách... Đặc biệt hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc nhà trường đã phát động cuộc thi “Trưng bày sách dành cho các khối lớp” và tại ngày hội BTC đã trao giải cho các gian trưng bày sách của 5 khối lớp. Ở mỗi nội dung trong chương trình đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, phong phú, hấp dẫn và trang trí, thiết kế đẹp mắt. 

Dịp này, Thư viện tỉnh Ninh Bình, phòng GD-ĐT thành phố, Ban đại diện Hội cha mẹ phụ huynh học sinh đã trao tặng sách cho thư viện nhà trường.

Bằng sự khéo léo, sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, sân trường đã trở thành không gian trưng bày sách với nhiều thể loại đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các gian sách của từng khối thu hút người xem bởi số lượng sách nhiều, chuyên mục phong phú, cách sắp xếp đẹp và khoa học. Qua đó, tạo ra sân chơi bổ ích giúp các bậc phụ huynh có dịp tham gia hoạt động khám phá cùng con trẻ. Dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo, toàn thể học sinh trong nhà trường đã được lựa chọn, đọc nhiều loại sách khác nhau do xe lưu động thư viện tỉnh cung cấp. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, giúp các em biết trân trọng giá trị tốt đẹp từ những trang sách mang lại. Đây còn là dịp để giáo viên học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định giá trị của sách trong đời sống xã hội. 

Kim Dung 

Một số hình ảnh ngày hội Đọc sách:

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107045

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 23