Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

UBND thành phố phối hợp với Sở văn hóa và thể thao, Nhà hát kịch Việt Nam, tổ chức buổi biểu diễn vở kịch mang tên “Bệnh sĩ ” của tác giả Lưu Quang Vũ

Thứ Tư, 16/03/2022 90 lượt xem

UBND thành phố phối hợp với Sở văn hóa và thể thao, Nhà hát kịch Việt Nam, tổ chức buổi biểu diễn vở kịch mang tên “Bệnh sĩ ” của tác giả Lưu Quang Vũ

Tối 15/3, tại nhà văn hóa thành phố, UBND thành phố phối hợp với Sở văn hóa và thể thao tỉnh Ninh Bình và Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở hài kịch “Bệnh sĩ”- một trong những tác phẩm nổi tiếng của của cố tác giả Lưu Quang Vũ. Đây là một trong những chuỗi hoạt động nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1882- 2022) và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2022).

Dự buổi biểu diễn có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nghệ sĩ ưu tú Kiều Minh Hiếu, Phó Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN thành phố, các đồng chí trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể thành phố, lãnh đạo các phường, xã và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng 

 “Bệnh sĩ” đưa người xem về lại xã Hùng Tâm hơn 30 năm trước, nơi những người dân thôn quê chân chất, nghèo khổ bỗng bị cuốn vào một vòng hỗn loạn, kệch cỡm, nhố nhăng bởi những "sáng tạo mang tính táo bạo" của các cán bộ, do bệnh phô trương, thành tích, sĩ diện mà ông chủ tịch Toàn Nha và "quân sư" Văn Sửu khởi đầu. Những chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra, những đối đáp "cười mà đau” và những tình huống hài quá duyên dáng, thông minh xuyên suốt vở kịch đã mang lại những tiếng cười vui vẻ, sảng khoái cho khán giả và những điều đáng để suy ngẫm về căn bệnh sĩ cũng như tính háo danh mà ở thời nào cũng có trong đời sống xã hội của con người. Vở kịch có tiết tấu nhanh, cô đọng phù hợp với thị hiếu khán giả hôm nay mà vẫn giữ nguyên tinh thần của tác phẩm. Vở hài kịch với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng quen thuộc với khán giả truyền hình như NSND Việt Thắng, NSƯT Phú Đôn, NSƯT Đình Chiến, NSƯT Dũng Nam, các nghệ sĩ Hồng Quang, Tống Minh Tùng, Ngô Thuận, Ngân Hoa, Thế Nguyên…cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo thành chúc mừng sự thành công của buổi diễn

Vở hài kịch “Bệnh sĩ” được viết cách đây hơn 30 năm nhưng tính thời sự của nó vẫn còn nguyên vẹn. Cái “sĩ” của một thời bao cấp khác với cái “sĩ” thời nay nhưng tư tưởng xuyên suốt của tác phẩm không bao giờ cũ. Tác phẩm cũng là vũ khí chống lại thói xấu, hư danh, sĩ diện vẫn tràn lan trong xã hội.

Với nội dung kịch bản sâu sắc mang đầy tính dự báo, thêm vào đó là lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm của tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam, buổi biểu diễn đã để lại những dư âm khó quên trong lòng khán giả thành phố bởi một sân khấu kịch mang đầy tính nghệ thuật, giải trí và giáo dục cao đối với xã hội đương đại.

                                                                                     Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107033

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 11