UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2021

" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Thứ Ba, 07/09/2021 413 lượt xem

Sáng ngày 07/9, tại phòng hội thảo Nhà văn hóa thành phố, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2021.

Tại điểm cầu thành phố, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong thường trực HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố, đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn. Tham dự hội nghị tại điểm cầu các xã, phường có các đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND các xã, phường.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

Trong tháng 8, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa chỉ đạo, điều hành các phòng, đơn vị, các xã, phường tiếp tục nỗ lực, thực hiện đồng bộ có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu năm 2021 đã đề ra với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất. Tình hình Kinh tế -Xã hội trong tháng tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được những kết quả đáng khích lệ và toàn diện trên các lĩnh vực. Doanh thu công nghiệp tháng 8 ước đạt 843,6 tỷ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn đầu tư phát triển địa bàn thành phố quản lý ước đạt 3,3 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2020. Đến ngày 30/8/2021, Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đạt 145.718 triệu đồng, đạt 43,6% kế hoạch. Công tác quản lý, quy hoạch phát triển đô thị, Giải phóng mặt bằng và Tài nguyên - Môi trường tiếp tục được quan tâm. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ, công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được triển khai tích cực. Các hoạt động Văn hóa- Xã hội có nhiều tiến bộ, công tác an sinh xã hội được chú trọng, các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được quan tâm; Thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống bệnh dịch Covid-19, cải cách thủ tục hành chính được triển khai mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được chú trọng; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

​​​​​​

Điểm cầu thành phố

Điềm cầu cơ sở

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo bổ sung, thảo luận làm rõ về kết quả đạt được trong tháng 8, phương hướng, nhiệm vụ tháng 9. Trong đó, tập trung vào các nội dung như về công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động đang gặp khó khăn do dịch Covid-19;  Công tác chuẩn bị năm học mới 2021 - 2022; Công tác giải phóng mặt bằng; thu gom rác thải, thu thuế, công tác tổ chức bộ máy và cán bộ…

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn thành phố thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các phòng, đơn vị, các xã, phường cần tiếp tục tập trung vừa đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội. Đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của Trung ương, của Tỉnh, của thành phố, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021; đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước; xây dựng phương án tổ chức giảng dạy và học tập phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19; đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện tinh giản biên chế theo quy định; tập trung cao độ triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch xây dựng “Chính quyền số”; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Kim Dung