Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 06/12/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2022.

Thứ Ba, 22/11/2022 455 lượt xem

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp 17/12/1982 – 17/12/2022, tối ngày 21/11/2022, tại Nhà văn hóa thành phố, UBND thành phố Tam Điệp long trọng tổ chức Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2022.

                       

Quang cảnh Hội diễn.

      Về dự và cỗ vũ động viên Hội diễn có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Thanh Lịch, Phó Giám đốc Sở Văn hóa & thể thao tỉnh Ninh Bình; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí UVBTV; lãnh đạo HĐND - UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Tổ chức; Ban Giám khảo; hơn 500 diễn viên, nhạc công, đạo diễn - những hạt nhân văn nghệ xuất sắc đến từ các đơn vị và cũng là những người đóng vai trò chủ đạo trong Hội diễn nghệ thuật quần chúng, cùng đông đảo Nhân dân đã đến xem và cổ vũ chương trình Hội diễn.

Các đại biểu tham dự Hội diễn.

         Phát biểu khai mạc Hội diễn, đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn đã ghi nhận và biểu dương, cảm ơn cấp ủy, chính quyền các địa phương, thủ trưởng các cơ quan đơn vị đã quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức triển khai Hội diễn. Trong những năm qua, hoạt động văn hóa văn nghệ đã được các cấp các ngành, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố quan tâm ủng hộ và tổ chức hiệu quả thông qua các cuộc thi, các chương trình hội diễn, liên hoan giao lưu. Tại Hội diễn văn nghệ quần chúng năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng chương trình biểu diễn công phu, sự tham gia của đông đảo hạt nhân văn nghệ tiêu biểu ở các địa phương, đơn vị, hy vọng chương trình biểu diễn của các đơn vị sẽ mang đến cho chương trình Hội diễn một không khí tràn ngập niềm vui, một sân chơi nghệ thuật đầy hấp dẫn, với những giai điệu tự hào về quê hương, đất nước; về niềm tin sắt son của Nhân dân đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; về khí thế lao động, sản xuất học tập, công tác, làm việc để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Thông qua Hội diễn nhằm tuyên truyền, cổ vũ, động viên cán bộ Nhân dân thi đua lao động công tác, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa và những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân thành phố đã đạt được trong 40 năm xây dựng phát triển và trưởng thành. Đây cũng là dịp để những diễn viên không chuyên, những tài năng trẻ có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động biên tập, dàn dựng và biểu diễn. Sau Hội diễn Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục xuất sắc nhất tham gia công diễn phục vụ nhân dân vào tối 17/12/2022.

         Để Hội diễn thành công tốt đẹp, đồng chí đề nghị các diễn viên, nhạc công phát huy hết tài năng, sáng tạo trách nhiệm và nhiệt huyết để cống hiến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Quý vị khán giả cổ vũ động viên với tinh thần vô tư trong sáng và nhiệt tình trong 3 đêm diễn. Các đồng chí trong Ban giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm khách quan, chính xác. Các đoàn sau khi tham gia Hội diễn tiếp tục tổ chức chương trình, biểu diễn mang lời ca tiếng hát của mình phục vụ cán bộ, nhân dân địa phương.

Đồng chí đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển.

     Hội diễn Nghệ thuật quần chúng thành phố năm 2022 với sự tham gia của 12 đoàn tuyển đến từ 9 phường, xã và 3 đơn vị Công an thành phố, trường Cao Đẳng Cơ giới Ninh Bình, Công ty CP Môi trường đô thị Tam Điệp. Với tổng số hơn 500 diễn viên, nhạc công, biên đạo là các hạt nhân văn nghệ tại cơ sở, những diễn viên không chuyên trên địa bàn thành phố. Các đoàn tuyển sẽ biểu diễn các tiết mục với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, niềm tự hào về quê hương, đất nước, về sự phát triển của thành phố Tam Điệp và tỉnh Ninh Bình, về khi thế thi đua lao động sản xuất; truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, ca ngợi về những đổi mới đi lên của quê hương Tam Điệp qua 40 năm xây dựng và trưởng thành. Theo đó, khối các phường, xã sẽ biểu diễn 5 tiết mục thời lượng từ 25-27 phút; khối cơ quan  sẽ biểu diễn 3 tiết mục thời lượng từ 15 đến 17 phút. Thứ tự biểu diễn của các đoàn được thực hiện theo kết quả bốc thăm sẽ mang đến những điều bất ngờ, thú vị trong các đêm diễn. 

     Chương trình Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022 nhằm tuyên truyền, cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân thi đua lao động, công tác, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời đây cũng là dịp ôn lại truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng và những thành tựu mà Đảng và nhân dân thành phố Tam Điệp đã đạt được trong 40 năm xây dựng, phát triển. Hội diễn nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã Tam Điệp (nay là thành phố Tam Điệp), sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày từ 21/11 đến hết ngày 23/11. Ngay sau Lễ khai mạc, đã diễn ra phần thi dành cho 5 đoàn tuyển Nghệ thuật quần chúng đến từ phường Nam Sơn, Tây Sơn, Công an thành phố, Trường CĐ Cơ giới Ninh Bình và  phường Yên Bình. Các tiết mục đều được thể hiện với sự đầu tư luyện tập nghiêm túc của các đoàn. Những hình ảnh đặc trưng của mỗi địa phương, vùng đất được chuyển tải sống động qua lời ca, điệu múa và sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng đã  giúp khán giả phần nào hình dung được những lợi thế và sự hấp dẫn riêng của mỗi địa phương.

 Tố Lan

 Một số hình ảnh tại Hội diễn

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
179152

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 72