Sáng ngày 28/01/2021, tại Trụ sở UBND xã Đông Sơn, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị quảng bá sản phẩm “Đào phai Tam Điệp” năm 2021.

" />
Thứ Sáu, 19/04/2024

UBND Thành phố tổ chức Hội nghị quảng bá sản phẩm “Đào phai Tam Điệp” năm 2021

Thứ Năm, 28/01/2021 287 lượt xem

Sáng ngày 28/01, tại Trụ sở UBND xã Đông Sơn, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị quảng bá sản phẩm “Đào phai Tam Điệp” năm 2021.

Đồng chí Vũ Đình Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố, dự và chủ trì hội nghị, về hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; sở Thông tin và Truyền thông; sở Khoa học và Công nghệ; sở Văn hóa và Thể thao; sở Công thương; Du lịch; lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc sở ngành của tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, UBMTTQ và các đoàn thể của thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị: Kinh tế; Văn hóa và Thông tin; Văn phòng HĐND và UBND thành phố; Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường; Quản lý đô thị; Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố; Công ty CP Môi trường Đô thị Tam Điệp; Đại diện Hội làm vườn, Hội Sinh vật cảnh thành phố; lãnh đạo UBND các phường, xã. Trưởng các thôn thuộc xã Đông Sơn, Đại diện Hội đồng quản trị HTX Mùa Thu; Tổ hợp tác Đào phai và đại diện 20 hộ trồng đào tiêu biểu từ 10 làng nghề xã Đông Sơn. Phóng Viên Báo Ninh Bình, Đài phát thanh - Truyền hình Ninh Bình, Đài Truyền thanh thành phố tham dự và đưa tin hộ nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được xem phóng sự quảng bá sản phẩm “Đào phai Tam Điệp”, mô tả quá trình phát triển của cây đào phai, quá trình xây dựng thương hiệu cây đào phai Tam Điệp; nghe lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm “Đào phai Tam Điệp. Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã Đông Sơn và các hộ dân sản xuất đào tiêu biểu của xã đã phát biểu tham luận về quá trình nỗ lực xây dựng thương hiệu đào phai của các hộ sản xuất trên địa bàn xã. Các đại biểu dự hội nghị đã được nghe lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ chia sẻ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cho cây đào phai phục vụ cho việc tổ chức sản xuất, xây dựng chỉ dẫn địa lý hướng tới sản xuất hàng hóa quy mô lớn.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thương hiệu đào phai Tam Điệp, nghiên cứu triển khai đồng bộ nhiều giải pháp động viên, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất gắn với phát triển thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị thương phẩm cây đào phai trên địa bàn thành phố.

Đ/c Vũ Đình Chiến Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

PHÒNG VHTT