Thứ Sáu, 29/03/2024

UBND xã Đông Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Thứ Hai, 25/07/2022 1285 lượt xem

Sáng ngày 25/7, tại nhà văn hóa xã, UBND xã Đông Sơn tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Các đại biểu dự Lễ gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày TBLS tại xã Đông Sơn.

Dự Lễ gặp mặt có đồng chí Nguyễn Chí Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; đồng chí Hoàng Minh Tưởng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Uỷ Ban MTTQVN xã, chuyên viên phòng Lao động Thương binh xã hội thành phố; trưởng các ngành đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư, Trưởng các thôn và 167 đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã đã đến dự.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam, quyết đem cả máu xương, công sức để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu. Thực hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn" và lời dạy của Bác “Thương binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân". Trong những năm qua, công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Sơn, các ngành, đoàn thể, các khu dân cư trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực và đã giành được kết quả quan trọng, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của xã. Cấp uỷ Đảng, chính quyền từ xã đến các khu dân cư đã thường xuyên tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng. Xã Đông Sơn có 167 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ và thân nhân người có công với cách mạng. Trong những năm qua, xã đã thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi thường xuyên và chế độ trợ cấp 1 lần cho người có công, tiếp nhận chuyển quà nhân ngày 27/7 và ngày tết nguyên đán của Chủ tịch nước, tỉnh, thành phố, UBND xã và các tổ chức, đoàn thể, cá nhân hảo tâm tới các đối tượng đảm bảo kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng;  thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho những CCB, người có công có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được quan tâm triển khai thực hiện... do đó đến nay 100% hộ gia đình chính sách của xã có mức sống cao hơn hoặc bằng mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn xã, không có hộ chính sách thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã vượt lên hoàn cảnh, khắc phục khó khăn nhiều mặt để chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước; nhiều đồng chí đã nỗ lực vươn lên trở thành "hộ sản xuất kinh doanh giỏi”, “gia đình cách mạng gương mẫu".

Đồng Nguyễn Chí Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố và lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Đông Sơn trao quà cho các thương bệnh binh

Nhân dịp này thay mặt Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố, đồng chí Nguyễn Chí Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố và lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Đông Sơn đã trao 301 xuất quà của thành phố, quà của thiếu tướng Phạm Quang Hóa, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh 86 và quà của xã cho 167 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ và thân nhân người có công với cách mạng với tổng trị giá 68.050.000 đồng.

Kim Dung