Thứ Ba, 16/07/2024

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Tam Điệp tổ chức Lễ báo công dâng Bác chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ Tư, 03/07/2024 757 lượt xem

Sáng 2/7, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã tham gia Lễ báo công dâng Bác tại Bảo tàng thành phố. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra trong 2 ngày 2 - 3/6/2024. Đồng thời cũng là buổi sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2024).

Quang cảnh Lễ báo công.

Dự lễ báo công có đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam khóa IV.
Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc, người đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố.

Trong bài phát biểu báo công dâng Bác, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố đã nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2019- 2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố tập trung tổ chức buổi tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn, Hội, chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố Tam Điệp); chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, Hội, Đội cho 15.000 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên. tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, Luật thanh niên và Luật nghĩa vụ quân sự, triển khai thực hiện đấu tranh, phản bác các nội dung, thông tin sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng. Tích cực tham gia phòng chống Covid 19; Sáng tạo khởi nghiệp, hăng say học tập, lao động, phát triển kinh tế. Thanh niên thành phố đã tích cực cống hiến, xung kích, tình nguyện tham gia, thực hiện hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, quan tâm tổ chức các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, hướng đến các đối tượng chính sách, thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào chịu cảnh thiên tai, bão lũ. Tích cực trong chuyển đổi số, nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập kinh tế, quốc tế; tập trung theo định hướng của tỉnh, tăng cường giới thiệu quảng bá du lịch. Uỷ ban Hội tăng cường triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm nâng cao năng lực thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho thanh thiếu nhi và nhân dân. Quan tâm đến công tác xây dựng Hội, công tác cán bộ Hội, tăng cường phát triển hội viên ưu tú giới thiệu kết nạp đảng viên.

Trước anh linh của Bác, thanh niên thành phố nguyện mãi mãi khắc ghi lời dạy của Bác, không ngừng học tập và trau dồi đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm và đạt kết quả tốt nhất, chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng; phát huy cao nhất tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác hằng mong ước.

Kim Dung