Thứ Ba, 16/07/2024

Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thành phố tổ chức Hội nghị thẩm tra các văn bản trình tại Kỳ họp thứ 21, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Năm, 11/07/2024 104 lượt xem

Để chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ 21 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024), HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 10/7, tại phòng hội thảo Nhà văn hóa thành phố, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thành phố tổ chức Hội nghị thẩm tra các nội dung báo cáo, tờ trình, nghị quyết theo quy định.

Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; đồng chí Tống Đức Thuận, Phó chủ tịch UBND thành phố, đại diện Lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

Theo sự phân công của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, tại kỳ họp thứ 21, Ban Kinh tế - Xã hội thẩm tra 06 báo cáo và 06 dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - Xã hội.

Tại hội nghị, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố đã thảo luận về dự thảo báo cáo thẩm tra do đồng chí Phó trưởng ban trình bày. Qua thảo luận, các đồng chí thành viên ban Kinh tế - Xã hội cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo thẩm tra. Các đại biểu cũng đề nghị UBND thành phố giải trình, làm rõ thêm một số nội dung như: việc bổ sung dự toán thu ngân sách năm 2024 từ nguồn thu tiền sử dụng đất (khả năng thực hiện dự toán); việc phân bổ dự toán thu ngân sách từ nguồn bổ sung cho các công trình, dự án; tiến độ, hiệu quả triển khai một số công trình dự án được bổ sung vốn kế hoạch năm 2024; việc triển khai thực hiện dự án Đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, hoàn thiện hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính thành phố Tam Điệp (giai đoạn I) sau khi được HĐND thành phố thông qua chủ trương đầu tư ..., đồng thời đề xuất các nội dung UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong thời gian tới nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 và các nghị quyết của HĐND thành phố.

Đồng chí Tống Đức Thuận, Phó chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND thành phố đã giải trình, làm rõ những nội dung các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội quan tâm, đồng thời, thể hiện sự đồng tình với những nhận định, đánh giá và các kiến nghị đã nêu trong báo cáo thẩm tra cũng như ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội, HĐND thành phố phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố đã thống nhất các nội dung thẩm tra và phân công các đồng chí Lãnh đạo ban tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện báo cáo thẩm tra để trình tại kỳ họp.

Đồng thời, đề nghị UBND thành phố trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để Ban Kinh tế - Xã hội tiếp cận sớm các văn bản trình kỳ họp, khảo sát thực địa nhằm góp phần nâng cao chất lượng báo cáo thẩm tra để HĐND thành phố có thêm cơ sở xem xét, quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Kim Dung