Sáng 16/6, tại Phòng Hội thảo - Nhà Văn hóa thành phố, Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế điện tử phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng Công nghệ thông tin trong khai báo y tế điện tử phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh covi-19.

Thứ Tư, 16/06/2021 660 lượt xem

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin thành phố; đồng chí Đỗ Hoàng Oanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; các đồng chí là lãnh đạo: Thành đoàn Tam Điệp, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Văn phòng HĐND và UBND thành phố; đại diện lãnh đạo 20 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố; đại diện lãnh đạo UBND và  công chức phụ trách công nghệ thông tin 9 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị thực hành cài đặt điểm kiểm dịch điện tử bằng mã QR - Code trên máy tính

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, hướng dẫn cài đặt chốt khai báo điện tử phòng chống Covid-19 bằng mã QR - Code; hướng dẫn cài đặt các ứng dụng và tờ khai y tế phòng chống Covid-19; Hướng dẫn thực hành trên máy tính, điện thoại di động; theo dõi hệ thống quản trị chốt khai báo y tế. Sau khi được phổ biến, hội nghị đã tiến hành thảo luận, giải đáp các ý kiến, kiến nghị. Qua thống kê, theo dõi, đánh giá nhận thấy việc tiến hành lập chốt khai báo y tế điện tử phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 bằng mã QR đã được triển khai trên địa bàn thành phố, tuy nhiên tỷ lệ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện vẫn chưa nhiều, chưa phổ cập rộng rãi.

Sau gần 3 giờ tích cực hướng dẫn, trao đổi, thảo luận, hội nghị đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Đại diện các cơ quan, đơn vị, phường, xã, các doanh nghiệp … đã được hướng dẫn cài đặt điểm kiểm dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng mã QR - Code; cài đặt thành thạo các ứng dụng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như NCOVI, Vietnam Health Declaration, Bluzone … trên điện thoại di động cầm tay (Smartphone); đồng thời cập nhật, kiểm soát được hệ thống quản trị của đơn vị, từ đó trong thời gian tới 100% các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ đẩy nhanh việc thực hiện lập chốt khai báo y tế điện tử bằng mã QR - Code theo yêu cầu đã đề ra, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố./.

Nguồn: Ban Biên tập