Thứ Bảy, 26/10/2024

UBND thành phố Tam Điệp và các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền khai thác, sử dụng trang Zalo OA

Thứ Năm, 01/08/2024 139 lượt xem

Thực hiện Văn bản số 851/STTTT-TTBCXB ngày 15/5/2024 về khai thác ứng dụng Zalo để triển khai các hoạt động thông tin cơ sở; văn bản số 1465/STTTT-TTBCXB ngày 29/07/2024 về Hướng dẫn sử dụng tài khoản Zalo OA thông tin cơ sở. Nhằm tăng cường khai thác, sử dụng hiệu quả các ứng dụng Zalo để triển khai các hoạt động thông tin cơ sở như một kênh truyền thông của chính quyền cơ sở đến người dân và tương tác giữa người dân với chính quyền cơ sở. UBND thành phố hướng dẫn UBND các xã, phường trên địa bàn đăng ký nhu cầu thiết lập tài khoản Zalo OA thông tin cơ sở theo các bước sau:

- Bước 1: Tạo tài khoản trên Zalo web tại địa chỉ: http://oa.zalo.me/chuyendoiso/dangky

Hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện trong tài liệu đính kèm tại đường link: https://drive.google.com/file/d/1SwXcVIiBeeow9mwqaZjQqbpl5NeOvC Hf/view?usp=sharing

- Bước 2: UBND xã, phường, thị trấn gửi Công văn (theo mẫu) đề nghị hỗ trợ phê duyệt tài khoản Zalo Official Account (bản điện tử) về Cục Thông tin cơ sở theo địa chỉ email: tmlinh@mic.gov.vn. Công văn này là sở cứ để xác thực nhu cầu đăng ký của địa phương và phục vụ công tác lưu trữ hồ sơ.

- Bước 3: Sau khi tạo tài khoản thành công trên hệ thống Zalo web, điền thông tin về tài khoản đã được lập tại link: https://forms.gle/3myiKpeQ5os2nhYm7. Cục Thông tin cơ sở tổng hợp thông tin và gửi Zalo phê duyệt tài khoản OA thông tin cơ sở của UBND xã, phường.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Zalo OA thông tin cơ sở để triển khai công tác thông tin, tuyên truyền như sau:

- Hướng dẫn “Mời người quan tâm” nhằm tăng số lượng người biết và quan tâm đến trang Zalo OA thông tin cơ sở sở (chi tiết tại Phụ lục 01 gửi kèm).

- Hướng dẫn các tính năng “Quản lý quản trị viên (admin)” của trang Zalo OA thông tin cơ sở bao gồm: quản lý thông tin của quản trị viên; thay đổi quản trị viên; mời quản trị viên mới (chi tiết tại Phụ lục 02 gửi kèm).

- Hướng dẫn “Soạn thảo và quản lý bài viết”: thao tác soạn thảo nội dung, hình ảnh của bài viết; theo dõi trạng thái đăng tải và lịch sử đăng tải các bài viết trên trang Zalo OA thông tin cơ sở (chi tiết tại Phụ lục 03 gửi kèm).

- Hướng dẫn “Đăng tải tin truyền thông Broadcast (Broadcast)”: thao tác tạo tin truyền thông Broadcast và gửi thông báo đến người quan tâm (chi tiết tại Phụ lục 04 gửi kèm).

- Đề xuất một số nguồn khai thác thông tin, tìm kiếm bài viết để đăng tải trên trang Zalo OA của xã, phường, thị trấn (chi tiết tại Phụ lục 05 gửi kèm).

Truy cập vào các trang zalo qua mã QR CODE:
- Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên máy tính, Smartphone có kết nối internet.
- Bước 2: Ấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải màn hình, sau đó quét các mã QR tương ứng với với các trang zalo.

Đức Phong

Zalo OA- UBND thành phố Tam Điệp