Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị lấy ý kiến đại diện- cộng đồng dân cư và các tổ chức trên địa bàn, đối với: Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành, phố Tam Điệp, đến năm 2045

Thứ Năm, 06/06/2024 525 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 15 điểm ( 3 đánh giá )

Thực hiện Quyết định số 1195 ngày 18/12/2022, của UBND tỉnh, về việc phê duyệt nhiệm vụ, điều chỉnh quy hoạch chung, thành phố Tam Điệp, đến năm 2045. Sáng 5-6, UBND thành phố, tổ chức hội nghị lấy ý kiến đại diện- cộng đồng dân cư và các tổ chức trên địa bàn, đối với: Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành, phố Tam Điệp, đến năm 2045.

Đại biểu dự Hội nghị.

Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố. các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thành phố; các thành viên Tổ công tác đẩy nhanh tiến độ, thực hiện lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung, thành phố Tam Điệp, đến năm 2045; Lãnh đạo UBND các phường, xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức có trụ sở trên địa bàn thành phố; Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thành phố; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng thôn trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị đại biểu đã nghe đơn vị tư vấn báo cáo nội dung Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tam Điệp đến năm 2045. Báo cáo nêu rõ việc lập Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Tam Điệp đến năm 2040 là rất cần thiết và có ý nghĩa chiến lược to lớn. Điều chỉnh tổng thể quy hoạch đô thị phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu thực tế, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của đô thị trong tương lai, nâng cao chất lượng môi trường sống, cơ sở hạ tầng cảnh quan đô thị; bảo đảm tính kế thừa, không ảnh hưởng lớn đến các dự án đầu tư đang triển khai; đồng thời phản ánh đầy đủ quá trình phát triển và vai trò của thành phố trong mối quan hệ trong tỉnh và các vùng phụ cận. Là cơ sở để thu hút các dự án đầu tư, quản lý, kiểm soát và kiểm tra việc thực hiện quy hoạch.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đa số đại biểu bày tỏ sự đồng thuận cao đối với Đồ án quy hoạch thành phố đến năm 2045, đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn cần đặc biệt lưu ý bảo tồn các giá trị di sản vật thể và phi vật thể, quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ, hệ thống xử lý nước thải, môi trường..., đảm bảo tầm nhìn cho nhiều giai đoạn sau này phục vụ cho sự phát triển kinh tế- xã hội của đô thị.

Tiếp đó, đại diện đơn vị tư vấn giải trình, làm rõ một số nội dung, ý kiến của đại diện cộng đồng dân cư và các tổ chức về Đồ án.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của UBND thành phố trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Tam Điệp đến năm 2045, thể hiện rõ quyết tâm phát triển Tam Điệp trở thành đô thị loại II của tỉnh và hoàn toàn phù hợp với Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.  Đồng chí cũng thông tin thêm về tình hình quản lý và hướng phát triển của thành phố trong tương lai, với những ưu điểm hiện có thành phố sẽ phấn đấu trở thành “Thành phố công nghiệp – dịch vụ Tam Điệp là đô thị loại II”.

Đồng chí nhấn mạnh: Về tổng thể, Đồ án phải đáp ứng các yêu cầu quy mô đô thị loại II. Đồng thời lưu ý, trong quá trình hoàn thiện quy hoạch, UBND thành phố và đơn vị tư vấn phải thống nhất quan điểm, tư duy quy hoạch trên cơ sở "thuận thiên", thích ứng với quá trình phát triển lâu dài của thành phố, phù hợp với thủy văn, môi trường, hệ thống thủy lợi của địa phương; tôn trọng các yếu tố lịch sử, tự nhiên, hệ thống hạ tầng khung đô thị hiện hữu. Tập trung mở rộng không gian kết nối phát triển phân khu vùng, hành lang, tạo động lực để phát triển đô thị Tam Điệp. Các xã, phường cũng cần nắm chắc quy hoạch chung của địa phương mình, soi vào quy hoạch chung của thành phố để kịp thời chấn chỉnh, đưa ra giải pháp giải quyết những vị trí quy hoạch chưa đúng. Các thôn, TDP cũng rà soát lại quy hoạch của TDP mình để nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

Hội nghị đã lấy ý kiến tổng thể phương án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Tam Điệp đến năm 2045. Các ý kiến đóng góp bằng văn bản được tổng hợp trình UBND thành phố.

Thương Thương

 

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666010

Trực tuyến: 9

Hôm nay: 310