Thứ Tư, 23/10/2024

Chương trình Bàn giao gà giống, thức ăn, chế phẩm sinh học mô hình Chăn nuôi gà thương phẩm an toàn sinh học, Dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất theo nhiệm vụ trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022.

Thứ Tư, 14/12/2022 1016 lượt xem

Thực hiện dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất theo nhiệm vụ trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022, ngày 13/12, Phòng Kinh tế phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố và UBND các phường, xã  tổ chức trao tặng 2.000 con gà đen H’mông 21 ngày tuổi; 7.650 kg thức ăn hỗn hợp dạng viên GM02; 10 nghìn liều vacxin; 30 kg chế phẩm sinh học Balasa và 300 lit dung dịch sát trùng cho 25 hộ gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn thành phố, mỗi hộ 80 con gà giống và 12-13 bao cám. Trong đó xã yên Sơn 7 hộ, xã Quang Sơn 6 hộ, phường Bắc Sơn 9 hộ, phường Tây Sơn 2 hộ và phường Nam Sơn 1 hộ.

Cán bộ Phòng Kinh tế, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố bàn giao gà cho các hộ dân xã Yên Sơn.

Tại đây các hộ dân được cán bộ Phòng Kinh tế và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố  hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc thú y để gà sinh trưởng và phát triển tốt, giao cho cán bộ chuyên môn phụ trách hướng dẫn, theo dõi tiến độ thực hiện mô hình.

Cán bộ Phòng Kinh tế và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố  hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà cho các hộ dân tại xã Quang Sơn.

Gà H’Mông thuộc nhóm gà thuốc có da đen, thịt đen, xương đen, phủ tạng đen nên theo các bài thuốc dân gian thịt gà H’mông là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người và đã được nuôi từ rất lâu, có nguồn gen quý, có sức đề kháng tốt, dễ thích ứng, có giá trị kinh tế cao, thịt thơm ngon, chất lượng, hiện nay được người tiêu dùng trên thị trường ưa chuộng, đánh giá cao nhưng chưa được nuôi phổ biến, số lượng còn ít. Thời gian nuôi khoảng 20 tuần, tỷ lệ nuôi sống 95 - 97%, khối lượng gà mái 1,2 - 1,3 kg, trống đạt 1,4 - 1,5 kg.

Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tạo việc làm, nâng cao về đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo trên địa bàn thành phố để từng bước giảm nghèo bền vững, hạn chế tình trạng tái nghèo. Qua đó, góp phần giúp các xã hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Hoàng Bình

Một số hình ảnh trong Chương trình Bàn giao gà giống, thức ăn, chế phẩm sinh học tại các xã phường: