Được đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, cống hiến sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân Việt Nam

" />
Thứ Bảy, 27/07/2024

Thứ Sáu, 05/11/2021 2468 lượt xem

Trưởng thành cùng dân tộc, lớn lên trong lòng nhân dân, trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng và Nhân dân. Được đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, cống hiến sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân Việt Nam. Tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân là con đường giúp công dân thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc, giúp đoàn viên, thanh niên được học tập, rèn luyện trong môi trường lực lượng Công an có tính kỷ luật nghiêm minh, tôi luyện cho tuổi trẻ sự tự giác, khuôn phép, ý thức nề nếp, chỉnh chu, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người, là điều kiện để mỗi thanh niên phấn đấu rèn luyện, hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện bản thân.

Thực hiện Kế hoạch tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 của Công an tỉnh Ninh Bình, Công an thành phố Tam Điệp tiếp nhận công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đối với Nam công dân có hộ khẩu thường trú tại thành phố Tam Điệp, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi (sinh từ tháng 3/1997 đến 15/02/2004), công dân có trình độ Cao đẳng, Đại học thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an (trong đó: chiều cao từ 1m62 và nặng từ 46kg trở lên). Đáng chú ý, Công an thành phố được phân bổ 01 chỉ tiêu đối với Nữ (Riêng công dân nữ trong độ tuổi thực hiện phải có chuyên môn phù hợp với yêu cầu của Công an nhân dân).Công an thành phố Tam Điệp thông báo đến đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

* Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng;

* Thời gian đăng ký: Từ nay đến hết ngày 01/12/2021;

* Địa điểm đăng ký: Trụ sở Công an các phường, xã nơi công dân đăng ký thường trú hoặc Đội Tổng hợp, Công an thành phố Tam Điệp, địa chỉ: Tổ 1, phường Tây Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (SĐT: 0966110585).

Công dân thực hiện nghĩa vụ Công an được trang cấp quân tư trang và hướng phụ cấp hàng tháng theo cấp bậc hàm, có cơ hội xét chuyển chuyên nghiệp; được hưởng nhiều ưu tiên khi dự thi vào các trường Công an nhân dân (cộng 02 điểm khi dự thi vào các trường CAND, các trường Trung cấp CAND chỉ tuyển Chiến sĩ nghĩa vụ). Chiến sĩ nghĩa vụ và thân nhân được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ chính sách khác theo quy định của Pháp luật. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ Công an, nếu không tiếp tục công tác trong lực lượng sẽ được đào tạo nghề, giới thiệu việc làm. Với những phẩm chất tốt đẹp đã được tôi luyện trong 2 năm phục vụ tại ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND sẽ vững tin phát triển sự nghiệp của bản thân.

Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý nhất. lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà cao hơn cả đó còn là niềm tự hào của mỗi công dân. Công an thành phố Tam Điệp thông báo và đề nghị công dân trong độ tuổi nhập ngũ nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với Tổ quốc, phát huy truyền thống anh hùng của quân và dân thành phố Tam Điệp, tính tự giác của đoàn viên, thanh niên, hăng hái tự nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân...

Trưởng công an thành phố Tam Điệp:Thượng tá Nguyễn Chí Đại