Thông tin về tình hình trả thẻ căn cước công dân gắn chíp

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thông tin về tình hình trả thẻ căn cước công dân gắn chíp

Thứ Ba, 10/08/2021 593 lượt xem

Thông tin về tình hình trả thẻ căn cước công dân gắn chíp

Từ ngày 01/01/2021 đến nay, lực lượng Công an trên toàn quốc đã thu thập hơn 54 triệu hồ sơ đề nghị cấp thẻ CCCD trong đó Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức thu nhận được 724.948 hồ sơ CCCD. Riêng lực lượng Công an thành phố Tam Điệp đã thu nhận gần 50.000 hồ sơ CCCD và trả hơn 30.000 CCCD đến tận tay cho người dân.

Tuy nhiên, hiện nay, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tiến độ của ngành sản xuất chíp điện tử nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung tại các quốc gia trên thế giới. Việt Nam phải nhập khẩu chíp điện tử để làm CCCD từ nước ngoài về. Đây chính là nguyên nhân khách quan tác động lớn đến tiến độ sản xuất thẻ để trả cho người dân. Chính vì vậy, thời gian trả thẻ cho công dân sẽ lâu hơn dự kiến. Bộ Công an đang cố gắng sản xuất và trả thẻ CCCD cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian chưa có thẻ CCCD gắn chíp, công dân có thể yên tâm sử dụng CMND/CCCD mẫu cũ để giao dịch bình thường. Trường hợp thẻ cũ đã hết hạn hoặc mất, hỏng thì công dân có thể sử dụng một số loại giấy tờ thay thế để chứng minh nhân thân như:

1. Giấy khai sinh

2. Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu

3. Xác nhận thông tin về cư trú của Công an phường, xã

Khi có thẻ CCCD gắn chíp điện tử, Công an thành phố Tam Điệp sẽ trả thẻ CCCD qua các cách sau:

 - Đối với công dân đã đăng ký trả thẻ CCCD qua bưu điện: nhân viên bưu điện sẽ chuyển phát thẻ CCCD đến địa chỉ công dân đã đăng ký.

- Đối với công dân không đăng ký trả thẻ qua bưu điện: công dân có thể yêu cầu nhận thẻ CCCD gắn chíp tại trụ sở tiếp dân của Công an phường, xã nơi công dân cư trú hoặc Công an phường, xã sẽ có trách nhiệm trả thẻ CCCD về tận nhà cho công dân.

Phòng Hành chính - Công an thành phố

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596198

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 1087