Sáng ngày 09/3/2021, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ tặng nước rửa tay sát khuẩn do Trường nghiên cứu và pha chế thành công cho Thành ủy Tam Điệp

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ tặng nước rửa tay sát khuẩn cho Thành ủy Tam Điệp

Thứ Tư, 10/03/2021 716 lượt xem

Sáng ngày 09/3/2021, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ tặng nước rửa tay sát khuẩn do Trường nghiên cứu và pha chế thành công cho Thành ủy Tam Điệp

Sáng ngày 09/3/2021, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ tặng nước rửa tay sát khuẩn do Trường nghiên cứu và pha chế thành công cho Thành ủy Tam Điệp.

Quang cảnh buổi  tặng

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, để chung tay phòng dịch bệnh, với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ đã nghiên cứu, học hỏi, cùng với sự tư vấn, hỗ trợ của khoa Hóa học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội I, pha chế thành công dung dịch sát khuẩn tay nhanh đảm bảo chất lượng, cung cấp phòng dịch tại nhà trường, trao tặng cho một số đơn vị trường học khác trên địa bàn thành phố Tam Điệp và hướng đến nhiều trường học khác trong tỉnh.

Cô giáo Đoàn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ tặng nước rửa tay sát khuẩn cho Thành ủy

Phát biểu với các đồng chí lãnh đạo thành phố cô giáo Đoàn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ cho biết: Việc thực hiện thí nghiệm pha chế nước rửa tay sát khuẩn được triển khai từ nhóm giáo viên bộ môn, sau đó hướng dẫn cho học sinh các khối lớp 11 thực hành, việc học sinh tự pha chế thành công dung dịch sát khuẩn tay nhanh, đã khơi dậy niềm say mê, hứng thú môn học cho các em trong quá trình vận dụng kiến thức môn học vào thực tiễn cuộc sống.

Đến thời điểm này, giáo viên và học sinh Trường THPT đã nghiên cứu pha chế được trên 500 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Ngoài phục vụ tại trường, sản phẩm không bán mà được tặng cho một số trường học trên địa bàn thành phố Tam Điệp. Tiến tới pha chế được số lượng lớn hơn, nhà trường sẽ tặng thêm cho các trường học khác trong tỉnh, góp phần cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp tặng quà cho trường THPT Nguyền Huệ

Thay mặt Thành ủy, Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, tìm tòi, học hỏi sáng tạo của giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ để pha chế thành công nước rửa tay sát khuẩn, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cộng động góp phần phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Đồng chí mong rằng nhà trường tiếp tục phát huy công tác dạy tốt và học tốt, có thêm nhiều sáng tạo mới góp phần xây dựng quê hương Tam Điệp. Nhân dịp này Thành ủy Tam Điệp cũng có quà chúc mừng các thầy cô và học sinh trường THPT Nguyền Huệ./.

Ban biên tập

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596148

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 1037