Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Bảy, 02/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Đơn giản hóa TTHC để kích thích sản xuất và tiêu dùng

Thứ Hai, 25/05/2020 253 lượt xem

Các nhóm thủ tục hành chính (TTHC) của Bộ Công Thương được thảo luận tại buổi tham vấn ngày 13/8 có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân.

Các nhóm thủ tục hành chính (TTHC) của Bộ Công Thương được thảo luận tại buổi tham vấn ngày 13/8 có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân.

Có 38 TTHC thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương đang còn ý kiến khác nhau giữa Tổ công tác chuyên trách cải cách TTHC của Thủ tướng với các cục, vụ, đơn vị thuộc Bộ Công Thương. Các TTHC này thuộc các lĩnh vực lưu thông hàng hóa, công nghiệp tiêu dùng, dịch vụ thương mại, thương mại điện tử, xúc tiến thương mại, quản lý thị trường, vật liệu nổ công nghiệp, lĩnh vực điện, thi đua khen thưởng, lĩnh vực dầu khí.

 

Qua tiến hành tham vấn, hai bên đã thống nhất đơn giản hóa, rút gọn thành phần hồ sơ đối với một số thủ tục nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động của doanh nghiệp và người dân, góp phần thúc đẩy hơn nữa sản xuất và tiêu dùng nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu quản lý Nhà nước.

Theo đó, hai bên thống nhất phương án đơn giản hóa một số TTHC như quy định rõ hơn về thành phần hồ sơ trong thủ tục cấp phép nhập khẩu tự động xe môtô phân khối lớn; sửa đổi hồ sơ giấy phép kinh doanh buôn bán sản phẩm thuốc lá trong phạm vi hai tỉnh trở lên; đơn giản hóa hồ sơ cấp phép kinh doanh bán buôn rượu trong phạm vi hai tỉnh trở lên; đơn giản hóa thủ tục cấp phép sản xuất thuốc lá; thống nhất về rút ngắn thời hạn cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam; đơn giản hóa thủ tục xác nhận đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài...

 

Còn một số thủ tục chưa thống nhất như thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nguyên liệu thuốc lá, cấp phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh... hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất phương án đơn giản hóa tốt nhất để trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về phương án đơn giản hóa các TTHC thuộc thẩm quyền của Bộ Công Thương, tạo động lực để kích thích sản xuất và tiêu dùng.

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107425

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 67