Thứ Ba, 22/10/2024

UBND thành phố tiếp tục tăng cường thực hiện cao điểm “50 ngày, đêm” cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thứ Năm, 19/10/2023 598 lượt xem

Ngày 08/9/2023, UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 147/KH-UBND về phát động cao điểm “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn thành phố Tam Điệp, thời gian thực hiện từ ngày 10/9/2023 đến ngày 31/10/2023, với chỉ tiêu:

• Đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn thành phố cài đặt, đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID (Mức 1: thực hiện trực tiếp trên thiết bị cá nhân; Mức 2: đến trụ sở tiếp dân của Công an phường, xã; nơi tiếp nhận hồ sơ  cấp CCCD của Công an thành phố tại Trung tâm Một cửa liên thông thành phố để thực hiện).
  •  Hướng dẫn 100% công dân đã có hồ sơ đăng ký tài khoản VNeID phải được kích hoạt; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... trong hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở phải gương mẫu đi đầu, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
  •  Tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền để công dân biết, khai thác, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến và giao dịch dân sự.

Đến nay, tổng số tài khoản định danh điện tử đã kích hoạt trên địa bàn là 38.865/53.750 số công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ 72%. Còn 14.885 trường hợp chưa đăng ký và kích hoạt, chiếm 28%.

Cán bộ, chiến sỹ công an phường Bắc Sơn hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại Nhà văn hóa tổ dân phố.

Cán bộ, chiến sỹ công an phường Nam Sơn phối hợp với đơn vị viễn thông VNPT Tam Điệp- Yên Mô hướng dẫn người dân và đưa đón công dân cao tuổi cài đặt tài khoản định danh điện tử tại Trụ sở Công an phường.

Để đảm bảo kế hoạch của UBND thành phố, trong thời gian tới Công an thành phố Tam Điệp tiếp tục đẩy mạnh phối hợp các đơn vị, UBND các phường, xã thực hiện quyết tâm nâng cao tỷ lệ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để công dân có thể sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VNeID, giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, và để hoàn thành mục tiêu Kế hoạch phát động cao điểm “50 ngày, đêm” về cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử góp phần với mục tiêu cao nhất là thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia, tạo thuận lợi trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dânmang đến lợi ích thiết thực cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

Bùi Thị Mai, phòng Nội vụ

Kèm Công văn số Công văn số 2010/UBND-CA xem chi tiết tại đây