Thứ Bảy, 26/10/2024

Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Thạch Đấu, Dân tộc Khơ me, thương binh hạng 4/4, tại tổ dân phố 6

Thứ Ba, 15/10/2024 30 lượt xem

Nhân dịp Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, năm 2024, chiều ngày 15/10, Đoàn đại biểu thành phố do đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Thạch Đấu, Dân tộc Khơ me, thương binh hạng 4/4, tại tổ dân phố 6, phường Nam Sơn; cùng đi có đồng chí Lê Thị Hương, Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND phường Nam Sơn.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao quà tặng ông Nguyễn Thạch Đấu.

Ông Nguyễn Thạch Đấu sinh ra và lớn lên tại ấp 4, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Nhập ngũ năm 1964 thuộc Sư 5, Trung đoàn 5, Tiểu đoàn 2, tham gia chiến trường Tây Ninh. Năm 1969 ông bị thương khi đang chiến đấu tại Tây Nguyên, Đồng Nai với vết thương xuyên thấu phổi; hiện tại trong phổi ông vẫn còn 3 mảnh kim khí không thể phẫu thuật lấy ra được. Năm 1970 ông chuyển ngành về công tác tại Tổng cục xây dựng và về nghỉ chế độ năm 1977.  Năm 2014, ông phát hiện bị mắc bệnh ung thư dạ dày, đã phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày cộng với vết thương ở phổi nên sức khỏe ông rất yếu. Tuy sức khỏe yếu nhưng ông và gia đình luôn thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa nhiều năm liền.

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của gia đình ông Đấu, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, người có công trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như sự phát triển của địa phương; động viên ông và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương, góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh. Tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công, đặc biệt là người dân tộc thiểu số.

Hoàng Bình