Thứ Bảy, 26/10/2024

Lãnh đạo Thành phố Tam Điệp thăm, tặng quà động viên Người cao tuổi nhân dịp Quốc tế NCT 1/10

Thứ Ba, 01/10/2024 50 lượt xem

Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi, ngày 1/10, 02 Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Tam Điệp do đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà người cao tuổi (NCT) tiêu biểu tại phường Trung Sơn, Yên Bình, Nam Sơn, Tây Sơn và xã Quang Sơn, Đông Sơn. Cùng đi có lãnh đạo MTTQ Việt Nam thành phố, phòng Lao động Thương binh xã hội thành phố, Hội NCT thành phố và các phường xã.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm tặng quà ông Phạm Bình Lai,  TDP Đam Khánh Đông, phường Yên Bình.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thăm tặng quà bà Nguyễn Thị Thảo, thôn Tân Trung, xã Quang Sơn.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, tình hình đời sống của các cụ và chúc các ông, bà sống vui, sống khỏe, tích cực luyện tập thể dục, thể thao; phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế. Để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT, các đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực. Gia đình con cháu, cùng cấp ủy, chính quyền các cấp luôn xem người cao tuổi là vốn quý của gia đình và xã hội, từ đó có sự quan tâm, chăm sóc cả về vật chất và tinh thần để các cụ luôn có được cuộc sống tốt nhất, động viên con cháu phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở.

Được biết nhân dịp này, thành phố xét trợ cấp cho 31 NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 15.500.000 đồng (mỗi xuất là 500.000 đ/người) trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa và ASXH thành phố. Lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà cho NCT tiêu biểu 9 xã, phường, mỗi xuất quà trị giá 1.300.000 đồng. Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà 02 NCT trên 100 tuổi ở xã Yên Sơn và phường Tân Bình, mỗi xuất quà trị giá 2.500.000 đồng. Ban Đại diện Hội NCT thành phố tặng quà cho 86 NCT từ 96 tuổi trở lên với tổng trị giá 43.000.000 đồng (mỗi xuất 500.000 đồng).

Hoàng Bình