Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 24/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và trao tặng áo phao cứu sinh cho học sinh xã Yên Sơn

Thứ Năm, 23/05/2024 44 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 23-5, tại nhà văn hóa xã Yên Sơn, Hội CTĐ thành phố phối hợp với Ban chăm sóc sức khỏe Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống đuối nước và tặng quà Tháng nhân đạo năm 2024 cho các em học sinh khối 6,7,8 của trường THCS Yên Sơn.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cán bộ của Ban chăm sóc sức khỏe Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình cung cấp các thông tin, số liệu và sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước. Đồng thời cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

Các em học sinh được hướng dẫn, thực hành kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giáo dục cho học sinh, thanh, thiếu niên về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Giúp các em có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới. 

Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình và Hội CTĐ thành phố đã tặng  áo phao cho các em học sinh Trường THCS Yên Sơn. Đây là vật dụng hữu ích, giúp các em học sinh an toàn hơn, giảm thiểu tai nạn đuối nước, nhất là khi dịp nghỉ hè và mùa mưa lũ đang đến gần.

Hội CTĐ thành phố trao quà cho cho các cháu Thiếu niên Nhi đồng tại Bệnh viện. 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, thực hiện Kế hoạch Tháng nhân đạo năm 2024, hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội CTĐ thành phố, phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao gần 40 xuất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Ninh Bình.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là niềm động viên lớn đối với bệnh nhi và người nhà, giúp các em có thêm niềm vui, phấn khởi khi ngày Tết Thiếu nhi đang đến gần, từ đó mang lại hiệu quả điều trị tích cực.

Thương Thương

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
673723

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 3090