Thứ Tư, 16/10/2024

Hội Nông dân thành phố tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2024), sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm; Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Bình An

Thứ Hai, 14/10/2024 35 lượt xem

Sáng ngày 14/10, Hội Nông dân thành phố và Hội Nông dân xã Yên Sơn phối hợp tổ chức Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Bình An, gắn biển cửa hàng hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng 1 lần tại thôn Nguyễn, xã Yên Sơn.

Đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí  Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng.

Về dự có đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Tạ Quang Khải, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Chủ tịch UBMTTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng các đoàn thể và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, phòng Kinh tế thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Trưởng các tổ chức chính trị xã Yên Sơn; các đồng chí UV BCH Hội Nông dân thành phố; Ban Chủ nhiệm CLB Nông dân SXKDG thành phố; BCH Hội Nông dân xã Yên Sơn; các đồng chí Chi Hội trưởng Hội Nông dân xã Yên Sơn đã về dự.

Đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh và đồng chí  Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tham gia cắt băng khai trương cửa hàng.

Đồng chí  Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và các đại biểu tham quan cửa hàng.

Cửa hàng nông sản an toàn Bình An đi vào hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc tới người tiêu dùng. Các sản phẩm trưng bày tại đây là sản phẩm sạch, an toàn, sản phẩm được công nhận OCOP, đạt tiêu chuẩn VietGAP do nông dân trên địa bàn xã và các xã phường, các huyện lân cận sản xuất như: Ổi, Bưởi da xanh, sắn dây, gà đồi,…..và các loại rau, củ, quả của địa phương. Các sản phẩm đa dạng về chủng loại, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ. Đây là những địa chỉ tin cậy cung cấp các mặt hàng nông sản đảm bảo an toàn trong và ngoài xã. Cửa hàng được thành lập nhằm thực hiện Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", góp phần giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn của nông dân trên địa bàn xã tới người tiêu dùng. Đồng thời, cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định đã ký kết với tổ chức Hội như: Thường xuyên giới thiệu, bày bán các mặt hàng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn xã; cập nhật, chia sẻ thông tin hàng hóa với khách hàng; hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

Sáng cùng ngày, Hội Nông dân thành phố tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2024), sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2024.

Quang cảnh buổi Gặp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu  đã ôn lại truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển của Hội Nông dân tỉnh, hội Nông dân thành phố. Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm, tạo điều kiện để Hội Nông dân thành phố thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam và chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Công tác tổ chức, cán bộ của Hội nông dân các cấp được củng cố, kiện toàn. Các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thành phố luôn phát huy tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng quê hương Tam Điệp ngày càng phát triển.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân thành phố tập trung quán triệt, cụ thể hoá chủ trương của Thành ủy; hưởng ứng, phát động phong trào thi đua  gắn với các phong trào của Hội đạt nhiều kết quả nổi bật, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia; việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến được chú trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Thành lập “Câu lạc bộ Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” thành phố với 31 hội viên; 9 tháng đầu năm, toàn thành phố đã kết nạp 26  hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 5.403 hội viên. 120 chi hội có Quỹ hội (đạt 100%), Quỹ hội bình quân 235.000đồng/hội viên. Đến nay, tổng nguồn vốn Quỹ HTND toàn thành phố đạt 5.678 triệu đồng: Nguồn TW 1.400 triệu đồng, nguồn tỉnh 2.900 triệu đồng, nguồn thành phố 1.378 triệu đồng); toàn thành phố có 54 tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân nhận ủy thác Ngân hàng CSXH, gồm 1850 thành viên tham gia với tổng dư nợ 102.289 triệu đồng, có 1773 hộ gửi tiết kiệm có số dư tiền gửi là 3.493 triệu đồng…

Đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội Nông dân đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm: Tổ chức Hội phải đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tích cực học hỏi kinh nghiệm hỗ trợ phát triển những mô hình mới để tạo phong trào phát triển sâu rộng trong toàn thể cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn thành phố. Liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm đồng thời phát huy và nhân rộng những mô hình có hiệu quả; tiếp tục đưa cây trồng, vật nuôi có tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh trao kỷ niệm chương cho cá nhân có nhiều thành tích vì sự phát triển của giai cấp Nông dân.

Nhân dịp này, có 4 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương Vì giai cấp Nông dân Việt Nam.  Đây là sự ghi nhận công lao, đóng góp, cống hiến của các cá nhân đối với công tác xây dựng tổ chức Hội, phong trào nông dân và sự phát triển của Hội Nông dân Việt Nam.

Hoàng Bình