Thứ Bảy, 26/10/2024

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT TẠI XÃ YÊN SƠN

Thứ Sáu, 18/10/2024 26 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND của UBND thành phố Tam Điệp về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024. Sáng ngày 18/10, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại nhà văn hoá thôn Yên Đồng, xã Yên Sơn.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hương Lan, Trưởng phòng Tư pháp thành phố - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Dương, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã; Ban Công tác mặt trận các khu dân cư; Lực lượng an ninh cơ sở các thôn; Đại diện một số hộ dân người dân tộc thiểu số thôn Khánh Ninh và thôn Yên Đồng, xã Yên Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Dương, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố phổ biến và hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và những quy định cụ thể về phân loại rác thải tại văn bản số 9368/BTNMT-KSONMT ngày 02/11/2023 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố phổ biến và hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt.

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, công chức, Nhân dân trên địa bàn hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc phân loại rác thải tại nguồn; lợi ích của việc tận dụng phế liệu tái chế có thể sử dụng; giảm thiểu tối đa lượng rác xả ra môi trường; giảm áp lực cho các cơ quan, đơn vị thu gom, vận chuyển rác thải; tiết kiệm ngân sách cho nhà nước. Đặc biệt thông qua qua hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư trong việc quản lý rác thải và bảo vệ môi trường, hạn chế nguy cơ phát tán các mầm bệnh, các yếu tố độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Từ đó, mỗi người dân sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, trong cộng đồng cùng chung tay tham gia thực hiện phân loại rác thải tại nguồn góp phần bảo vệ và giữ gìn môi trường sống an toàn, cũng là thực hiện  trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với mai sau.

Nguyễn Thùy